บทความทั้งหมด

ฃ่วงนี้สถานการณ์โควิด-19 ระบาดหนัก เรามาเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ปอด ด้วย 10 อาหารบำรุงปอด ดังนี้

ถ้าพูดถึงตำนานน้ำท่วมโลกครั้งใหญ่ ทุกท่านเคยสงสัยหรือไม่ว่าผู้คนและสรรพสัตว์ในสมัยนั้นสามารถเอาชีวิตรอด และผ่านพ้นเหตุการณ์ในครั้งนั้นได้อย่างไร? วันนี้เอฟวีนิวทัวร์จะพาทุกท่านมาไขความลับของตำนาน "น้ำท่วมโลก และ เรือโนอาห์" ว่าเหตุการณ์นี้เป็นมาอย่างไรหรือ เคยเกิดขึ้นจริงหรือไม่! ไปชมกันเลยยย”

ทุกท่านคงรู้ดีว่าสถานการณ์ในตอนนี้ไม่ค่อยดีนักเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าหรือโควิด-19 หลายๆอาจจะต้อง Work from home เพื่อเป็นการรักษาระยะห่าง จึงมีเหตุให้ต้องอยู่บ้านเป็นเวลานานๆ อาจจะเกิดอาการเบื่อหน่าย วันนี้เอฟวีนิวทัวร์ขอเสนอ 10 วิธีแก้เบื่อในช่วงกักตัวอยู่บ้านจะมีวิธีไหนที่ทำแล้วแก้เบื่อได้บ้างไปชมกันค่า

ขนมหวานญี่ปุ่นนั้นเปี่ยมไปด้วยความเป็นเอกลักษณ์ ศิลปะ และวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่น แล้วทุกคนสงสัยกันไหมว่าหน้าตาแบบนี้ รสชาติจะเป็นอย่างไร?

เมื่อ เรือยักษ์ขวางคลองสุเอซ ทำให้การขนส่งของโลกแทบเป็นอัมพาตเลยเหรอ... แล้วทำไมถึงปั่นป่วนไปทั่วโลก อยากรู้เลยใช่ไหมคะ ว่า “คลองสุเอซ” (Suez Canal) มีที่มาและความสำคัญอย่างไร ไปอ่านกันจ้า

เมื่อพูดถึง “ชา” นอกจากจีนแล้วแน่นอนว่าต้องนึกถึงประเทศญี่ปุ่นเป็นแน่ เพราะชื่อเสียงเรื่องชาที่นี่เค้าก็มีดีไม่แพ้ใครเลย แต่หารู้ไม่ว่า ในบรรดาชาเขียวที่นิยมดื่มกันมากที่สุดในญี่ปุ่นเป็นชาอะไรบ้างและมีประโยชน์อย่างไร รวมถึงใช้ส่วนไหนของต้นชาในการทำชาแต่ละตัว ไม่รอช้าค่ะ วันนี้เอฟวีนิวทัวร์เลยได้คัดสรร 5 สุดยอดชาของญี่ปุ่นมาให้ได้อ่านกัน

หากใครกำลังมองหาที่เที่ยวสวยๆ เก๋ๆ ที่ไม่เหมือนใคร รวมถึงมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ได้ทำ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ตอบโจทย์เลยแหละ แถมไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก สำหรับสายโซเชียล สายรักธรรมชาติและการผจญภัยทั้งหลายต้องห้ามพลาดเลยนะคะ

ถ้าพูดถึง ”เทศกาลโฮลี” หลายคนคงสงมัยว่าเอ๊ะ! นี่คือเทศกาลอะไร เกี่ยวกับพระเจ้าของศาสนาพราหมณ์-ฮินดูรึเปล่าแต่ความเป็นจริงแล้วเป็นเทศกาลอะไร มีความสำคัญอย่างไรกับชาวอินเดียบ้าง ไปดูกันเล๊ย

จุดกำเนิด "พิซซ่า" มาจากเมืองเนเปิลส์หรือนาโปลี อันเป็นแถบถิ่นที่ได้ชื่อว่าอาหารอร่อยที่สุดถิ่นหนึ่งในอิตาลี

แฟนๆ ซีรีส์เกาหลีคงจะคุ้นเคยกันดี กับ 5 เมนูยอดฮิตนี้ เพราะแต่ละเมนูล้วนถูกนำมาเป็นอาหารประกอบฉากในซีรีส์อยู่หลายต่อหลายเรื่องจนกลายเป็นกระแสโด่งดังในโลกโซเชียลจนติดเทรนส์ทวิตเตอร์ “อาหารยอดฮิต” ที่เมื่อเห็นแล้วต้องกินตามให้ได้!

วันนี้เรามีแพลน One Day Trip ชวนไปเช็คอินกันแบบชิลๆ ง่ายๆ ใช้เวลาเดินทางไม่นานกับ อยุธยา ในกรุงเก่าของเราแต่ก่อนนนนน… เที่ยวใกล้กรุงเทพ กันแบบวันเดียวก็เที่ยวได้

เคยสงสัยกันไหมคะว่า...ทำไมคนญี่ปุ่นถึงชอบเล่าเรื่องผีในช่วงหน้าร้อนกัน แล้วเรื่องผีช่วยดับร้อนได้อย่างไร? วันนี้เอฟวีนิวทัวร์จะพาทุกท่านไปหาคำตอบพร้อมกันค่ะ โอเค...เริ่ม!

“เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่คนเชื้อสายจีนต่างก็รอคอยให้มาถึงเร็วๆ นั่นก็คือ เทศกาลวันตรุษจีน หรือวันปีใหม่ของจีนนนั่นเองค่า แต่จะมีกิจกรรมอะไรบ้างนะ ตามไปอ่านกันเลยยย”

ถ้าพูดถึงเรื่องการกินแมลง เราเชื่อว่าหลายๆคนยังคงรู้สึกกล้าๆกลัวๆ แต่รู้ไหมคะว่าแมลงพวกนี้คือแหล่งอาหารโปรตีนชั้นเยี่ยมที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหาร(FAO) เชียวนะ ถ้าไม่เชื่อ! วันนี้เอฟวีนิวทัวร์จะพาทุกท่านไปรู้จักกับอาหารแห่งอนาคตอย่าง “จิ้งหรีด” แมลงตัวจิ๋วแต่เต็มไปด้วยโปรตีนนั่นเองจะเป็นยังไงไปชมกันเลยค่า

14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์ วันพิเศษกับคนพิเศษเป็นเทศกาลแห่งความสุขที่คู่รักหลายคู่จะแสดงความรักโดยการมอบของขวัญชิ้นพิเศษให้กัน แต่...รู้หรือไม่ว่าเทศกาลแห่งความรักของประเทศญี่ปุ่นพิเศษและแตกต่างกับประเทศอื่นยังไง? ตามไปดูกันเล๊ย

“ตามรอยหนังดัง! หมู่บ้านฮอบบิทที่นิวซีแลนด์ ดินแดนแห่งมิดเดิ้ลเอิร์ธที่มีอยู่จริง! ใครเป็นแฟนภาพยนตร์ในตำนานอย่างเดอะฮอบบิทและเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ต้องมาเที่ยวที่นี่สักครั้ง....

ทุกท่านคงรู้จัก เรือเดินสมุทรยักษ์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกจากภาพยนตร์ดังอย่าง ไททานิค Titanic จนโศกนาฏกรรมอันน่าเศร้า วันนี้เอฟวีนิวทัวร์จะพาทุกท่านมาพบกับความยิ่งใหญ่อลังการกับประติมากรรมที่จำลองจากเรือยักษ์ไททานิคในประเทศไอร์แลนด์

ในช่วงยุคกลาง(ค.ศ. 1480-1750) มนุษย์ยังคงมีความกลัวต่อสิ่งที่ไม่รู้จักมากมาย อย่างเช่นสิ่งนี้ที่เรียกว่า ‘เวทมนตร์’ ผู้คนในช่วงยุคกลางต่างหวาดกลัวเป็นอย่างมาก เพราะผู้บริสุทธิ์ถูกสังเวยชีวิตไปมากมายนับไม่ถ้วน!! แต่รู้หรือไม่ว่าเรื่องราวของมันนั้นมีที่มาอย่างไร?

“หากทุกท่านได้ยินคำว่ามังกร คงจะนึกถึงประเทศจีนกันซะส่วนใหญ่ เพราะมันคือสัญลักษณ์ ของจักรพรรดิและความเชื่อของชาวจีน แต่ที่นี่เค้าก็มีเหมือนกัน แต่….จะเป็นมังกรอะไรนั้นไปดูกันเล้ย”

อยากไปทะเล เที่ยวไหนดี...? ติ๊กต่อกๆๆ ที่นี่เลยค่ะ “เกาะราชาอัมพัต” ที่เราจะพาทุกท่านไปเที่ยวดำน้ำ รับลมทะเล กับสถานที่ที่ได้ชื่อว่าเป็น เกาะสวรรค์ของนักดำน้ำ จะพลาดกันได้ยังไงละเนอะ ไปเที่ยวกันเลยยย

เคยมั้ย...ชอบเที่ยว แต่บางครั้งก็เที่ยวบ่อยจนเกินไปจนไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี? ลองเริ่มมองหาแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆที่ผู้คนยังไม่ค่อยพลุกพล่านได้ที่นี่เลย!!

ชวนชม...ชวนชิมเมนูที่คุณต้องร้องว้าวกับ 5 เมนูอาหารจานเด็ดจาก 5 ประเทศในโซนยุโรป

ขอเอาใจคนรักธรรมชาติ เอฟวีนิวทัวร์จะพาทุกท่านไปเช็คอินสถานที่เทือกเขาโดโลไมท์ (Dolomite) ณ อิตาลีเหนือ บอกเลยว่ามองไปทางไหนก็ดีต่อใจเพราะผืนหญ้า ท้องฟ้า ภูเขา งดงามสมคำล่ำลือสุดๆ อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าอุทยานแห่งนี้มีที่เที่ยวอะไรน่าสนใจบ้างไปเช็คอินกันเลย…โก โก โก

เที่ยวไป...สวยไป เมืองลับขุมทรัพย์แห่งความเยาว์วัยกับเคล็ด(ไม่)ลับความงามของสาวรุ่นใหญ่วัย 30+ เมืองตอนใต้ของประเทศสเปน ที่หลายคนอาจยังไม่รู้จักมากนัก

หากคุณไม่อยากพลาด วัดเด็ดวัดดัง ขอพรเรื่องไหน ที่ไหนที่ว่าดี เรามาแชร์ให้คุณแล้ว ส่งท้ายปี 2020 ด้วยควมสุขในการท่องเที่ยวในประเทศกันเถอะ

ไปประเทศลาว แต่ไม่รู้จะลองกินอะไรดี เรามีไอเดียมาเสนอ ไปดูกันเลยค่ะ

ตะลุยประเทศลาว ไม่ไปไม่ได้ และถ้าอยากรู้ว่าเที่ยวลาวต้องไปที่ไหน วันนี้เราได้รวม 5 ที่เที่ยว แบบครบทุกมุมให้แล้ว ไปดูพร้อมกันเลย....

ทุกคนทราบมั๊ยคะว่า เกร็ดเล็กๆของประเทศฟินแลนด์มีอะไรบ้าง วัฒนธรรมเป็นยังไงกันนะ ความเป็นอยู่การใช้ชีวิตเป็นแบบไหน ไปดูกันเล้ยยย !

ทำความรู้จักประเทศอินเดียให้มากขึ้น อยากรู้ว่าเรื่องอะไรตามมาอ่านกันเลยยยยยยยย>>>>>

7 จุดเช็คอินที่สาวกแฮร์รี่ พอตเตอร์ ต้องมาตามรอย ถ้าไม่มาถือว่าพลาด!!! เมื่อไปเที่ยวประเทศอังกฤษ อยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้างคลิกเลย !!!

ทราบกันมั๊ยคะว่าสวิตเซอร์แลนด์มีสถานที่ท่องเที่ยวไหนที่น่าสนใจบ้าง ธรรมชาติที่ขึ้นชื่อของประเทศสวิตเซอร์แลนด์คือที่ไหนบ้าง อยากทราบข้อมูลเพิ่มเติม คลิกเล้ยยย!

หากสิ่งที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น เราควรตระหนัก ป้องกัน และรับมืออย่างรู้เท่าทัน แต่อย่าตื่นตระหนกเกินไปจนใช้ชีวิตไม่มีความสุขนะคะ ทริคไม่ลับกับการทำความรู้จักและวิธีการป้องกันไว้รัสโคโรน่ากันค่ะ

เทศกาลแปลก สุดโหด เทศกาลที่ท้าให้คุณไปลองสักครั้งเมื่อไปเยือนอังกฤษ>>>>>

5 กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งเมื่อไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น มีกิจกรรมไหนบ้างอยากรู้คลิกเลย !!!

ถ้าอยากรู้จักประเทศญี่ปุ่นให้มากกว่านี้ คลิกเพื่ออ่านเลย!

มีหลายคนที่ยังไม่เคยได้ลองชิมอาหารเกาหลี ยังไม่รู้ว่าอาหารที่เป็นที่นิยมมีอะไรบ้าง? ประวัติความเป็นมาของอาหารเก่าแก่ดั้งเดิมเป็นยังไงกันน้อ? ขั้นตอนการทำเขาทำกันยังไง? วันนี้เอฟวีนิวทัวร์ได้รวบรวมคำตอบมาให้คุณแล้ว คลิกเพื่ออ่านเลย!

ไปญี่ปุ่นทั้งทีไม่ลองเนื้อวากิวถือว่าพลาด ว่าแต่วากิวพิเศษกว่าเนื้ออื่นยังไงล่ะ? เรามีคำตอบ อยากรู้คลิกเลย!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

7 เทศกาลสุดแปลกของประเทศญี่ปุ่น ที่ต้องลองไปชมสักครั้งเมื่อไปเยือนประเทศญี่ปุ่น อยากรู้ว่ามีเทศกาลไหนบ้าง คลิกเลย !!!!

หลาย ๆ คนคงรู้จักซูโม่กันอยู่แล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าซูโม่มีต้นกำเนิดมาจากอะไร? เขาเตรียมตัวก่อนเป็นซูโม่ยังไง? แล้วกินอะไรกันบ้างนะ? วันนี้เอฟวีนิวทัวร์ได้รวบรวมคำตอบมาให้คุณแล้ว คลิกเพื่ออ่านเลย!

อิตาลีมีอะไรน่าสนใจ ? คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปอิตาลิ คือ......... อยากรู้คลิกเลย>>>!!!!!!!!

Powered by MakeWebEasy.com