บทความทั้งหมด

โซเฟีย (Sofia) เมืองหลวงของ บัลแกเรีย เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์เก่าแก่ยาวนานกว่าถึง 7,000 ปี ในอดีตเคยถูกปกครองโดยอาณาจักรโรมัน จักรวรรดิออตโตมัน

เกาะคาปรี (Capri island) ที่พักตากอากาศของเหล่าบรรดาเซเลบริตี้ ดารา ทักท่องเที่ยวมากมาย เป็นเกาะในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ประเทศอิตาลี

เมืองวัลเลตตา (Valletta) เมืองหลวงของมอลต้า ล้อมรอบไปด้วยกำแพงเมือง ป้อมปราการโบราณขนาดใหญ่ อาคารเก่าแก่สวยงามสมบูรณ์ จนได้เป็นเมืองมรดกโลก

เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวเส้นทางโรแมนติกในยุโรป สวยเหมือนหลุดมาจากเทพนิยาย เมืองกอลมาร์ ทะเลสาบเบรียส เกาะคาปรี เมืองคาโรวี่ วารี่ สวนเคอเคนฮอฟ

เทศกาลฮาโลวีน มีจุดกำเนิดมาจาก ชาวเซลติก ในพื้นที่ประเทศ ไอร์แลนด์ ในอดีตชาวเซลติก เรียกเทศกาลนี้ว่า "โซวอิน" (Samhain)

เมืองลูเซิร์น (Lucerne) ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland) และ ตั้งอยู่ระหว่าง เทือกเขาปิลาตุส และ ภูเขาริกิ

มาร์กเซย์ (Marseille) หนึ่งในเมืองหลักแนวชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส หรือที่เรียกว่า Côte d’Azur

ยอร์ก (York) เป็นเมืองประวัติศาสตร์สุดคลาสสิค ตั้งอยู่ใน นอร์ธยอร์กเชียร์ ทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ เป็นเมืองเก่าแก่ที่ก่อตั้งโดยอาณาจักรโรมัน

บาธ (Bath) เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น มรดกโลกโดย UNESCO เมื่อปี ค.ศ.1987

บรูกส์ (Bruges) เมืองเก่าแก่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก และมักได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดในยุโรป

ซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ตั้งอยู่ทางตะวันตกของ ออสเตรีย ใกล้ชายแดนติดประเทศเยอรมนี เป็นเมืองที่มีความสวยงาม และยังขึ้นชื่อว่าเป็นเมือง แห่งเสียงดนตรี

เซอร์แมท (Zermatt) เมืองสไตล์ชาเล่ต์ ตั้งอยู่บริเวณเทือกเขาแอลป์ มีภูเขาทรงพีระมิดที่เรียกว่า เทือกเขาแมทเทอร์ฮอร์น (Matterhorn) เป็นฉากหลังอันงดงาม

เซบียา (Sevilla) เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอันดาลูเซียทางตอนใต้ของสเปน มีชื่อเสียงในด้าน สถาปัตยกรรม และ ประวัติศาสตร์อันยาวนาน

คอนเซปท์สำคัญ ในการสร้างเมือง “บาร์เซโลน่า” มาจาก 4 ปัจจัย: แสงแดด อากาศ ธรรมชาติ การเดินทาง ทั้งหมดเพื่อตอบโจทย์ความเป็นอยู่ของประชาชน

เยี่ยมชม ต้นแบบปราสาทดิสนีย์ ชมมหาวิหารกลางน้ำอันยิ่งใหญ่ ค้นพบหมู่บ้านเทพนิยาย แห่งยุโรป ล่องเรือ สู่ทะเกาะกลางทะเลสาบที่คลาสสิคที่สุดในยุโรป

รวม 5 ทะเลสาบที่สวยดั่งเทพนิยายในยุโรป ต้องไปให้ได้ห้ามพลาด 1.ทะเลสาบเบรียส 2.ทะเลสาบเบลด 3.ทะเลสาบโคโม่ 4.ทะเลสาบธูน 5.ทะเลสาบวินเดอร์เมีย

ปัจจุบันเทรนการท่องเที่ยวได้เปลี่ยนแปลงไปตาม พฤติกรรมของนักท่องเที่ยว ซึ่งแต่ละคนก็จะมีความชอบ และ ลักษณะการเที่ยวที่แตกต่างกันออกไป

ไบบิวรี่ (Bibury) หมู่บ้านที่มีเสน่ห์และงดงามราวภาพวาด ตั้งอยู่ใน คอทส์โวลส์ ของประเทศอังกฤษ ซึ่งจุดเด่นคือ บ้านกระท่อมหินปูนที่เรียงรายกันอย่างงดงาม

ฟินแลนด์ (Finland) ประเทศในแถบยุโรปเหนือที่มีความโดดเด่นในด้านธรรมชาติ และ กิจกรรมแสนสนุกมากมายไม่ว่าจะเป็น ชมแสงเหนือ นอนโรงแรมกระจก และ อีกมากมาย

หมู่เกาะโลโฟเทน (Lofoten Islands) เป็นหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของนอร์เวย์ เหนืออาร์กติกเซอร์เคิล เป็นหมู่เกาะที่มีหมู่บ้านชาวประมงมากมาย

คริสต์มาส หนึ่งในเทศกาลอันงดงามในยุโรป ที่ใครๆก็อยากไปสัมผัสด้วยตนเอง จะมีที่ไหนบ้างวันนี้เอฟวีนิวทัวร์ขอแนะนำ 10 ตลาดคริสต์มาสที่ต้องไปเยือนให้ได้

พิพิธภัณฑ์ลูฟ (Louvre Museum) หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ ที่เก็บรวมรวมงามศิลปะที่มีค่าไว้มากที่สุดในโลก จนไม่สามารถประเมินมูลค่าได้

แคว้นอัลซาส (Alsace) เป็นภูมิภาคที่สวยงามที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส เป็นที่รู้จักจากหมู่บ้านเทพนิยายที่มีเสน่ห์ ไร่องุ่น

บากูเป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของอาเซอร์ไบจาน ซึ่งเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคคอเคซัสใต้ ณ ทางแยกระหว่างยุโรปตะวันออกและเอเชียตะวันตก

ทะเลสาบเบลด เป็นทะเลสาบอันงดงามที่ตั้งอยู่ในเทือกเขาแอลป์จูเลียน เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นและโด่งดังที่สุดในสโลวีเนีย

อัพเดทแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตในลอนดอน ปี 2022 มาดูกันว่า 5 แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมมาช้อปมีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

เที่ยว จอร์เจีย ฟิวยุโรป แต่ราคาติดดินแบบไม่ต้องปวดใจ แถมที่เด็ดสุดๆ คือการที่คนไทยอย่างเราไปเที่ยวจอร์เจียได้ แบบฟรีวีซ่า

เยอรมัน นับได้ว่าเป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยวที่มาเยือนยังแถบยุโรป แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และธรรมชาติที่มีอยู่มากมาย

ฝรั่งเศสเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวดังๆมากมายหลายรูปแบบ วันนี้แอดมินจะพาทุกคนมาดูกันว่า 10 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในฝรั่งเศสว่ามีที่ไหนกันบ้าง

มาดูกันว่า 7 เหตุผลที่ทำไมทุกคนถึงต้องมาเยือน ประเทศอังกฤษให้ได้ มีอะไรบ้าง วันนี้เราจะพาไปทุกคนไปตะลุยหาคำตอบด้วยกัน ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยค่าา

มาดู 10 เหตุผลว่าทำไมทุกคนถึงต้องไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนที่เรียกได้ว่าสวยงามมากจนเหมือนหลุดเข้าไปในเทพนิยาย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเล้ยย...

ไปตุรกีไม่ต้องมี ” วีซ่า” คนไทยเที่ยวได้เลย ไม่ต้องรอ! นึกถึงตุรกีภาพแรกที่เด้งขึ้นมาก็ต้องเป็นภาพบ้านเมืองยุคหินและมีบอลลูนเต็มท้องฟ้า

ตะลุยเที่ยวไปที่เมือง คาซเบกิ (kazbegi) เมืองบนภูเขา คาซเบก (kazbek) บนดินแดนเทือกเขาคอเคซัส (Caucasus) พิเศษเที่ยวได้แบบไม่มีวีซ่าอยู่นานถึง 365 วัน

ฃ่วงนี้สถานการณ์โควิด-19 ระบาดหนัก เรามาเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ปอด ด้วย 10 อาหารบำรุงปอด ดังนี้

ถ้าพูดถึงตำนานน้ำท่วมโลกครั้งใหญ่ ทุกท่านเคยสงสัยหรือไม่ว่าผู้คนและสรรพสัตว์ในสมัยนั้นสามารถเอาชีวิตรอด และผ่านพ้นเหตุการณ์ในครั้งนั้นได้อย่างไร? วันนี้เอฟวีนิวทัวร์จะพาทุกท่านมาไขความลับของตำนาน "น้ำท่วมโลก และ เรือโนอาห์" ว่าเหตุการณ์นี้เป็นมาอย่างไรหรือ เคยเกิดขึ้นจริงหรือไม่! ไปชมกันเลยยย”

ทุกท่านคงรู้ดีว่าสถานการณ์ในตอนนี้ไม่ค่อยดีนักเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าหรือโควิด-19 หลายๆอาจจะต้อง Work from home เพื่อเป็นการรักษาระยะห่าง จึงมีเหตุให้ต้องอยู่บ้านเป็นเวลานานๆ อาจจะเกิดอาการเบื่อหน่าย วันนี้เอฟวีนิวทัวร์ขอเสนอ 10 วิธีแก้เบื่อในช่วงกักตัวอยู่บ้านจะมีวิธีไหนที่ทำแล้วแก้เบื่อได้บ้างไปชมกันค่า

ขนมหวานญี่ปุ่นนั้นเปี่ยมไปด้วยความเป็นเอกลักษณ์ ศิลปะ และวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่น แล้วทุกคนสงสัยกันไหมว่าหน้าตาแบบนี้ รสชาติจะเป็นอย่างไร?

เมื่อ เรือยักษ์ขวางคลองสุเอซ ทำให้การขนส่งของโลกแทบเป็นอัมพาตเลยเหรอ... แล้วทำไมถึงปั่นป่วนไปทั่วโลก อยากรู้เลยใช่ไหมคะ ว่า “คลองสุเอซ” (Suez Canal) มีที่มาและความสำคัญอย่างไร ไปอ่านกันจ้า

เมื่อพูดถึง “ชา” นอกจากจีนแล้วแน่นอนว่าต้องนึกถึงประเทศญี่ปุ่นเป็นแน่ เพราะชื่อเสียงเรื่องชาที่นี่เค้าก็มีดีไม่แพ้ใครเลย แต่หารู้ไม่ว่า ในบรรดาชาเขียวที่นิยมดื่มกันมากที่สุดในญี่ปุ่นเป็นชาอะไรบ้างและมีประโยชน์อย่างไร รวมถึงใช้ส่วนไหนของต้นชาในการทำชาแต่ละตัว ไม่รอช้าค่ะ วันนี้เอฟวีนิวทัวร์เลยได้คัดสรร 5 สุดยอดชาของญี่ปุ่นมาให้ได้อ่านกัน

หากใครกำลังมองหาที่เที่ยวสวยๆ เก๋ๆ ที่ไม่เหมือนใคร รวมถึงมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ได้ทำ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ตอบโจทย์เลยแหละ แถมไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก สำหรับสายโซเชียล สายรักธรรมชาติและการผจญภัยทั้งหลายต้องห้ามพลาดเลยนะคะ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้