ทัวร์ยุโรปประเทศโครเอเชีย ชวนเที่ยวเมืองดูบรอฟนิก DUBROVNIK

Last updated: 4 ก.ย. 2566  |  3207 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ทัวร์ยุโรปประเทศโครเอเชีย ชวนเที่ยวเมืองดูบรอฟนิก DUBROVNIK


ดูบรอฟนิก DUBROVNIKเมืองป้อมปราการเก่าที่โด่งดังที่สุด สวยที่สุด อลังการที่สุด ของประเทศโครเอเชีย หรืออาจจจะสวยที่สุดในยุโรปจนได้ฉายา

"ไข่มุกแห่งทะเลอเดรียติก"
(The Pearl of the Adriatic)ดูบรอฟนิค เป็นเมืองท่าค้าขายเก่าแก่ ประวัติศาสตร์ยาวนาน ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทะเลอเดรียติก ทางตอนใต้ของประเทศโครเอเชีย ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศ ที่ตั้งของเมืองดูบรอฟนิคนี้อยู่ตรงข้ามกับชายฝั่งตะวันตกของอิตาลี ดังนั้นสภาพภูมิประเทศเป็นแบบเมดิเตอร์เรเนียน ที่ไม่ร้อนและไม่หนาวจนเกินไปองค์การยูเนสโกขึ้นทะเบียนเมืองเก่าแห่งนี้เป็นมรดกโลกในปี ค.ศ. 1979 เป็นเมืองที่ได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งใน World UNESCO Heritage  เป็นเมืองที่ถูกใช้ถ่ายทำเป็นฉากหลักภาพยนตร์เรื่อง Game of thrones อันโด่งดัง ฉากเมืองหลวงแห่ง 7 อาณาจักร "King’s Landing" ที่หลายคนต่างติดใจว่า เป็นเมืองที่ทั้งสวย ทั้งขลัง ฉากหลังคาสีส้ม ตัดกับสีน้ำทะเลน้ำเงินสดช่างสะดุดตาใครหลายๆ คน จนต้องหาหนทางไปเยือนสักครั้งในชีวิต

 

ตัวเมือง Dubrovnik  มีอยู่ 2 ส่วน คือส่วน Old Town ที่ถูกล้อมรอบด้วยกำแพง และ ตัวเมืองด้านนอกตามแนวชายฝั่งทะเลกำแพงเมือง Dubrovnik นั้นสร้างมาตั้งแต่ ศตวรรษที่ 14 มีความยาวโดยประมาณ 2 กิโลเมตรโอบล้อมรอบเมืองได้ทั้งเมือง ที่สำคัญมีความหนาถึงประมาณ 5 เมตร ทางเข้าเมืองเก่ามีอยู่ 3 ทางหลักคือ

1. Pile Gate ทางตะวันตก เป็นทางเข้าหลัก เส้นทางยอดนิยม นักท่องเที่ยวมักจะเข้าเส้นทางนี้

2. Ploce Gate (Gate of St. Luka) ทางตะวันออก

3. ทางเข้าใกล้ ๆ St. John’s Fortress
ดูบรอฟนิคมีแลนด์มาร์คที่คุณควรไปเช็คอินอยู่มากมายหลายจุด เช่น น้ำพุโบราณทรงกลม BIG ONOFRIO FOUNTAIN,วิหาร Franciscan Monastery,กำแพงเมือง, จุดถ่ายทำ เรื่อง Game of thronesเมืองนี้มีกิจกรรมให้ทำมากมายสมกับเป็นเมืองท่องเที่ยว มีทั้งพายเรือคายัค ลานอาบแดด เล่นน้ำทะเล มีร้านอาหาร ร้านไอศกรีม ขนมพื้นเมืองอร่อยๆ อย่างโดนัทที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ชีสไวน์และของฝากขึ้นชื่อ มีพิพิธภัณฑ์ มีอควาเรียม มีกระเช้าลอยฟ้าชมวิว เดินชมเมือง ชมกำแพงเมือง รับรองว่าไม่เบื่อแน่นอน

 


 

ชมรายการทัวร์ยุโรป
https://bit.ly/2mPsq1y 


ชมรายการทัวร์เอเชีย
https://bit.ly/2Lu4CPE

 


ชอบบทความ เอฟวีนิวทัวร์ ทำยังไงนะ?
 
1.กดแชร์ส่งต่อ ให้เพื่อนๆอ่านกันได้คะ

2.คลิก Like และ ติดตาม follow เราได้ที่ช่องทางเฟชบุ้ค


02-108-8666


@avenuetour 

  
   
       
Avenue Inter Travel Group
     


AVENUE INTER TRAVEL GROUP เราชำนาญทัวร์ เส้นทางยุโรปและเอเชีย
#ทัวร์ยุโรป #ทัวร์คุณปั่น #ชำนาญยุโรป #ทัวร์เอเชีย #ทัวร์สุดคุ้ม #รับจัดทัวร์ #รับจัดทัวร์หมู่คณะ #เราชำนาญเส้นทางยุโรปและเอเชีย
 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้