ทัวร์ยุโรป กินอะไรดีที่สวิตเซอร์แลนด์

Last updated: 4 ก.ย. 2566  |  8700 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ทัวร์ยุโรป กินอะไรดีที่สวิตเซอร์แลนด์

ไปสวิตเซอร์แลนด์ กินอะไรดีสวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่ได้รับอิทธิพลทางด้านอาหารมาจากหลายเชื้อชาติ ทั้งจากประเทศอิตาลี เยอรมัน ฝรั่งเศส ทั้งธรรมชาติของประเทศก็อุดมสมบูรณ์ และเป็นประเทศที่ผลิตนมและชีสที่ได้คุณภาพระดับโลก ทำให้อาหารของที่นี่จะมีเนย ชีส เป็นส่วนประกอบเกือบทุกเมนู อาหารของสวิตเซอร์แลนด์จะเน้นที่รสชาติที่ดีเลิศที่มาจากคุณภาพที่ดีของวัตถุดิบ โดยใช้กรรมวิธีการปรุงที่เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน สำหรับอาหารพื้นเมืองของสวิตเซอร์แลนด์ที่ห้ามพลาดเลยเมื่อมาทัวร์ยุโรปสวิตเซอร์แลนด์นั้น นอกจากช็อกโกแลตสวิตเซอร์แลนด์ที่เลื่องชื่อแล้ว ยังมีอีกหลายเมนูที่ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวทัวร์ยุโรปสวิตเซอร์แลนด์เอฟวีนิวทัวร์ก็ได้รวมจานเด็ดๆ มาไว้ให้แล้วค่ะฟองดูชีส (Cheese Fondue)เกือบทุกเมนูที่เป็นเมนูประจำชาติของสวิตเซอร์แลนด์จะต้องมีนม เนย ชีส เป็นส่วนประกอบหลักๆ แต่ที่สวิตเซอร์แลนด์จะนิยมนำชีสนานาชนิดที่เป็นที่นิยมใส่ลงในหม้อ ใส่ไวน์ขาวลงไปเล็กน้อย แล้วนำขนมปัง/มันฝรั่งจุ่มลงไป ทานกับไวน์ขาว ทานเคียงกับ กระเทียม หอม ข้าวโพดดอง พริกปาปิก้า กระเทียม สำหรับคนไทยที่ทานครั้งแรกแนะนำให้สั่งแบบ Mind เพราะชีสที่ดีของชาวสวิสคือนิยมนำเสนอคือต้องมีกลิ่นแรง ดังนั้นเริ่มจากกลิ่นเบาๆ แล้วค่อยขยับจะดีกว่าโรสตี (Rösti)มันฝรั่งหั่นฝอย ผสมกับชีสที่ละลายแล้ว คลุกให้เข้ากันจากนั้นทอดในกระทะจนเหลือง กดจนเข้ารูป ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย โปะหน้าโรสตีด้วยเบค่อนทอดกรอบ ไข่ดาว จานนี้นิยมทานกันทั่วสวิสถือเป็นอาหารเคียงจานหลักNusstorteร้านขนมร้านดังจากเมือง Lübeck เป็นขนมแนะนำที่ต้องทานให้ได้ส่วนผสมหลักทำมาจาก Marzipan หรืออัลมอนต์บดกับน้ำตาลนั่นเอง รสชาติคล้ายบราวนี่แต่จะหนึบกว่า
Raclette ชีสย่างและขูดอาหารขึ้นชื่ออีกอย่างที่คนรักชีสห้ามพลาด เป็นมื้อที่เหมาะสำหรับค่ำคืนอันเหน็บหนาว โดยจะใช้ชีสละลายความร้อน แล้วปาดส่วนที่ละลายลงใส่จาน เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งอบ ทานคู่กับเนื้อแห้งรมควัน
 

Basler Leckerliเป็นขนมของเมือง Basel บิสกิสแบบดั้งเดิมของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ หนุบหนึบเคี้ยวเพลินเป็นขนมไว้กับทานคู่กับชา กาแฟZürcher Geschnetzeltes เนื้อลูกวัวย่างจานเด็ดของเมืองซูริค นำเนื้อลูกวัวมาแล่บาง ๆ ย่างให้หอมด้วยไฟอ่อนๆราดด้วยน้ำเกรวี่สูตรเฉพาะของชาวสวิส
ปาเปต์ โวดัวส์ Papet Vaudois  

ทำมาจากไส้กรอกสูตรเฉพาะของแคว้นโวด์ เมนูเก่าแก่กว่าพันปี โดยนำไส้กรอกมาตุ๋นรวมกับต้นหอมและมันฝรั่งหั่นโพเลนตาและเนื้อตุ๋น ( Polenta and braised beef)อาหารที่ชาวสวิสที่เมืองติดกับอิตาลีนิยมทานกันมาก นำข้าวโพสมาบดหยาบแล้วปรุงให้สุกจากนั้นคลุกเนยและชีส เวลาทานจะทานคู่กับเนื้อตุ๋น ราดด้วยซอสเห็ด
Berner Platte

คือหมูรมควันพร้อมไส้กรอกของชาวเบิร์น เสิร์ฟกับกะหล่ำปลีดอง ถั่วแขก และมันฝรั่ง เมนูนี้เครื่องเคียงเยอะมาก มีให้เลือกหลากหลาย ทานคู่กับอะไรก็ได้

  

พายตับบด,พายเนื้อบด (Luzerner Chugelipastete)
 

ทาร์ทีแฟลตต์ (Tartiflette)อาหารจานหลักอีกจาน ทำจากมันฝรั่งฝานเป็นแผ่นบาง ๆ ปรุงในกระทะโรยด้วยเบคอนทอด เสิร์ฟพร้อมซอสที่ทำจากชีส Reblochon de Savoie  ซึ่งเป็นชีสนมวัวจากฝรั่งเศส เปลือกไม่หนา รสนวล

 

ชมรายการทัวร์ยุโรป
https://bit.ly/2mPsq1y ชมรายการทัวร์เอเชีย
https://bit.ly/2Lu4CPE
ชอบบทความ เอฟวีนิวทัวร์ ทำยังไงนะ?
 
1.กดแชร์ส่งต่อ ให้เพื่อนๆอ่านกันได้คะ

2.คลิก Like และ ติดตาม follow เราได้ที่ช่องทางเฟชบุ้ค


 02-108-8666


@avenuetour 
 
       
Avenue Inter Travel Group
            


AVENUE INTER TRAVEL GROUP เราชำนาญทัวร์ เส้นทางยุโรปและเอเชีย
#ทัวร์ยุโรป #ทัวร์คุณปั่น #ชำนาญยุโรป #ทัวร์เอเชีย #ทัวร์สุดคุ้ม #รับจัดทัวร์ #รับจัดทัวร์หมู่คณะ #เราชำนาญเส้นทางยุโรปและเอเชีย
 

  

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้