ไปทัวร์เอเชีย เที่ยวญี่ปุ่นกับเทศกาลระดับประเทศ "เทศกาลฮานามิ " ชมซากุระฤดูใบไม้ผลิ

Last updated: 4 ก.ย. 2566  |  2000 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ไปทัวร์เอเชีย เที่ยวญี่ปุ่นกับเทศกาลระดับประเทศ "เทศกาลฮานามิ " ชมซากุระฤดูใบไม้ผลิ

ไปทัวร์เอเชีย ทัวร์ญี่ปุ่น กับเทศกาลระดับประเทศ

เทศกาลที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานนับพันปีของญี่ปุ่น ที่ปฏิบัติต่อเนื่องกัน

มายาวนานต้องยกให้เทศกาลฮานามิ (Hanami, 花見)เทศกาลฮานามิคือ เทศกาลชมดอกไม้นั่นเองค่ะ

ซึ่งที่ญี่ปุ่นจะเน้นไปที่ดอกซากุระเป็นพิเศษ

แต่ไม่ใช่เพียงคนญี่ปุ่นที่เฝ้ารอการบานสะพรั่งของดอกซากุระเท่านั้น

เราคนไทยก็เฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อเช่นเดียวกันค่ะ เนื่องจากเจ้าซากุระ

เนี่ยจะพิเศษกว่าดอกไม้อื่น ๆ ที่นอกจากความสวยงามและกลิ่นละมุนจน

เป็นที่เลื่องลือแล้ว ดอกซากุระจะบานเพียงปีละ 1 ครั้ง

ครั้งละเพียง 1 อาทิตย์เท่านั้นเอง


ส่วนมากจะเริ่มที่เดือน มีนาคม-เมษายน ค่ะ

สำหรับท่านที่เตรียมตัวจะไปชมดอกซากุระปีนี้ เอฟวีนิวทัวร์มีข้อแนะนำเพื่อการชมดอกซากุระแบบถูกต้องมาฝากค่ะ


1.เช็คข้อมูลและช่วงเวลาที่ดอกซากุระจะบานล่วงหน้า เนื่องจากดอกซากุระที่ญี่ปุ่นจะบานไม่พร้อมกัน ทางใต้ของเกาะญี่ปุ่นจะบานก่อนและจะค่อย ๆ ไล่มาทางเหนือของญี่ปุ่น ดังนั้นเช็คข้อมูลเพื่อที่คุณจะไม่พลาดช่วงเวลาที่พิเศษนี้

2.เช็คว่าเมืองที่จะไปชมซากุระจะมีงานแสดงสดช่วงไหน เพื่อที่คุณจะไม่พลาดอีกหนึ่งไฮไลต์ของเทศกาลนี้ เพราะแต่ละท้องที่มีการแสดงที่แตกต่างกัน เพราะคนญี่ปุ่นเค้าให้ความสำคัญกับเทศกาลพิเศษนี้มากนั้นเอง3.เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องดูซากุระเช่นเมืองโตเกียว ที่สวนสาธารณะอุเอะโนะ (Ueno Park),เมืองนาโงย่า (Nagoya) ที่ปราสาทนาโงย่า (Nagoya Castle),เมืองฮิเมจิ (Himeji) ที่ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle),เมืองอาโอโมริ (Aomori) ที่ปราสาทฮิโรซากิ(Hirosaki Castle),เมืองโยโกฮาม่า (Yokohama) ที่สวนสาธารณะคามอนยาม่า(Kamonyama Park),เมืองเกียวโต (Kyoto) ที่สวนสาธารณะมารุยาม่า (Maruyama Park)4.ขอความร่วมมือ ไม่แตะต้องดอกซากุระและต้นซากุระอย่างเด็ดขาด ตามมารยาทของชาวญี่ปุ่น ดอกไม้เหล่านี้มีไว้เพื่อชมด้วยสายตา เนื่องจากความบอบบางมากของต้นซากุระเอง ทางญี่ปุ่นจึงขอความร่วมมือทั้งจากผู้ที่มาท่องเที่ยวและคนญี่ปุ่นเองว่า จะไม่โน้มกิ่งซากุระและจับดอกไม้เด็ดขาด เพื่อที่ผู้อื่นจะได้ชื่นชมด้วยนั่นเอง


5.ขอความร่วมมืออย่าปูเสื่อทับรากต้นซากุระ เนื่องจากต้นซากุระบอบบางมาก ทางการญี่ปุ่นจึงขอความร่วมมือผู้ที่มาเยี่ยมชมอย่าปูเสื่อทับรากต้นไม้ ในบางสวนที่เคร่งครัดมาก ๆ จะมีการกั้นเชือกไว้รอบต้นซากุระเลยทีเดียวค่ะ


6.ถ้ามีการดื่มระหว่างนั่งชมซากุระอย่าดื่มจนเมา เพราะการดื่มจนเมานั้นนอกจากจะเสียมารยาทในการชมดอกไม้แล้ว ยังกระทบต่อบรรยากาศการชมซากุระของผู้อื่นอีกด้วย


7.เช็คเรื่องกฎระเบียบของแต่ละสวนที่จะเข้าไปชมซากุระ เนื่องจากแต่ละที่จะมีกฎระเบียบที่แตกต่างกันไป


8.มารยาทอย่างหนึ่งของการปูเสื่อดูซากุระคือ จับจองพื้นที่เท่าที่จำเป็น เพื่อแบ่งปันให้ผู้อื่นได้มีพื้นที่ในการชมดอกไม้ด้วยนั่นเอง

9.แนะนำอุปกรณ์กินดื่มแบบใช้แล้วทิ้ง เช่นพวกถ้วยกระดาษ จานชามกระดาษ10. รักษาความสะอาดอยู่เสมอ เก็บขยะไปทิ้งทุกครั้ง ที่สำคัญอย่าลืมแยกขยะตามประเภทด้วยจะเห็นได้ว่าเทศกาลชมดอกซากุระนอกจากจะเพื่อความสวยงามแล้ว ชาวญี่ปุ่นยังรักเทศกาลนี้มากค่ะ ดังนั้นเพื่อความเป็นนักท่องเที่ยวที่ดี เราคนไทยก็ควรต้องรักษามารยาทและปฏิบัติตามกฏระเบียบของทางญี่ปุ่นด้วยนะคะ

  ชมรายการทัวร์ยุโรป

https://bit.ly/2mPsq1y


ชมรายการทัวร์เอเชีย 

https://bit.ly/2Lu4CPE
ชอบบทความ เอฟวีนิวทัวร์ ทำยังไงนะ?
 
1.กดแชร์ส่งต่อ ให้เพื่อนๆอ่านกันได้คะ

2.คลิก Like และ ติดตาม follow เราได้ที่ช่องทางเฟชบุ้ค


  02-108-8666

@avenuetour 


       
Avenue Inter Travel Group

  


AVENUE INTER TRAVEL GROUP เราชำนาญทัวร์ เส้นทางยุโรปและเอเชีย
#ทัวร์ยุโรป #ทัวร์คุณปั่น #ชำนาญยุโรป #ทัวร์เอเชีย #ทัวร์สุดคุ้ม #รับจัดทัวร์ #รับจัดทัวร์หมู่คณะ #เราชำนาญเส้นทางยุโรปและเอเชีย


 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้