ทัวร์ยุโรป อัพเดท 11 เมืองหลวงและแลนด์มาร์คที่ห้ามพลาด!!

Last updated: 4 ก.ย. 2566  |  12427 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ทัวร์ยุโรป อัพเดท 11 เมืองหลวงและแลนด์มาร์คที่ห้ามพลาด!!

ทัวร์ยุโรป อัพเดท 11 เมืองหลวงและแลนด์มาร์คที่นักเดินทางห้ามพลาด!!

 

1. ทัวร์ยุโรปเมืองโรม ประเทศอิตาลี


     ในบรรดาทัวร์ยุโรปเส้นที่ขายดีตลอดกาล จะต้องมีกรุงโรมเป็นหนึ่งในไฮไลต์ค่ะ เมืองโรมเป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของแคว้นลาซีโอและประเทศอิตาลี มีคนอาศัยประมาณ2.5 ล้านคน ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สวยและน่าไปที่สุดอีกเมืองหนึ่งของทัวร์ยุโรปอิตาลีเลยค่ะ มีประวัติศาสตร์ยาวนานมากกว่า 2,800 ปี ทั้งสถาปัตยกรรม ประติมากรรม สถานที่เที่ยวต่างๆ คลุกเคล้าความคลาสสิคสไตล์ยุโรปที่คุณจะต้องหลงรัก และสามารถไปซ้ำได้โดยที่คุณไม่เบื่อเลยค่ะ

แลนด์มาร์คที่ไม่ควรพลาดของทัวร์ยุโรปเมืองโรมที่มาแล้วต้องเช็คอิน

น้ำพุเทรวี่
(Trevi Foutain)
 
หอเอนปิซ่า
(Tower of Pisa)
 
บันไดสเปน
(Spanish Steps)
 
มหาวิหารแพนธีออน
(Pantheon)
 
ปากแห่งสัจจะ
The Mouth of Truth (Bocca Della Verita)
 
ปราสาท ซันตันเจโล
(Castel Sant’Angelo)

 

2. ทัวร์ยุโรปเมืองอัมเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์    ทัวร์ยุโรปที่ขึ้นชื่อเรื่องชมดอกไม้ที่สุดต้องยกให้เนเธอร์แลนด์เลยค่ะ โดยเมืองที่พลาดไม่ได้ทุกครั้งที่จัดทัวร์ยุโรปประเทศเนเธอร์แลนด์นั่นก็คือ เมืองอัมเตอร์ดัม ที่เป็นเมืองหลวงนั่นเองค่ะ อัมเตอร์ดัมเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกเป็นลำดับที่ 4 จาก 110 เมืองทั่วโลกสำหรับปี 2018 ค่ะ จัดอันดับโดย Nestpick World Ranking 2018 โดยสีสันที่พลาดไม่ได้ของเมืองแห่งนี้คือจักรยาน ที่เรียกว่าเป็นพาหนะหลักของเมืองก็ว่าได้ทุกคน ยังทำให้เมืองมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครด้วย ตลาดในเมืองก็มีหลากหลาย แต่ที่น่าสนใจที่สุดคือตลาดดอกไม้ ที่เขาขายเป็นหัวของไม้ดอกต่าง ๆ ให้เราไปปลูกเอง ถ้าเราเดินเลาะคลองไปเรื่อยๆ จะเจอโบสถ์และสถานที่สำคัญอยู่ตลอดทาง เอฟวีนิวทัวร์อยากให้คุณลองเดินหรือเช่าจักรยานขี่ ชมบรรยากาศที่แสนสบายตาสบายใจ ซึ่งนอกจากความสดใสของตัวเมืองที่จะทำให้คุณเพลินจนลืมเวลากลับแล้ว ยามโพล้เพล้ก็ยังแฝงความโรแมนติกอย่างไม่น่าเชื่อ เป็นเมืองที่อยู่แล้วเพลินจริงๆค่ะ

แลนด์มาร์คที่ไม่ควรพลาดของทัวร์ยุโรปเมืองอัมเตอร์ดัมที่มาแล้วต้องเช็คอิน

พิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะ
(Van Gogh Museum)
 
ล่องเรือหลังคากระจก
(Lover Boat) 
 
พระราชวังหลวง
(Royal Palace Amsterdam) 
 
ตลาดดอกไม้ลอยน้ำ
(Bloemenmarkt) 

 

3. ทัวร์ยุโรปเมืองลิสบอน ประเทศโปรตุเกส


   ทราบหรือไม่คะว่า ในปี 2015 โปรตุเกตติดอันดับ 1 ใน 5 ประเทศที่มีคุณภาพชีวิตดีที่สุดในในโลก และทัวร์ยุโรปประเทศโปรตุเกสติดอันดับเมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลกปี 2017 ยกย่องโดยนิตยสารท่องเที่ยวชั้นนำอย่าง Fodor's, Lonely Planet และ Skift ดังนั้นทัวร์ยุโรปเมืองลิสบอน ประเทศโปรตุเกตจึงน่าสนใจมากขึ้นมาอย่างไม่ธรรมดาเลยค่ะ ลิสบอนเป็นหนึ่งในเมืองหลวงที่สวยเซ็กซี่ที่สุด ด้วยความที่เมืองถูกสร้างขึ้นบนเนินเขาทั้งเจ็ด และมีทำเลอยู่ที่ริมแม่น้ำทากัส คุณจินตนาการได้เลยค่ะว่าทิวทัศน์ที่คุณจะมองเห็นรอบ ๆ เมืองไม่ว่าจะในเวลาไหนของวันนั้นจะสวยงามเพียงใด highlight ของการทัวร์ยุโรปเมืองลิสบอน คือการไปชม Castelo de São Jorge  ปราสาทขนาดใหญ่มากที่สำคัญของเมืองลิสบอนตั้งอยู่บนเนินเขาสูง ณ จุดที่สูงที่สุดสามารถชมวิวได้ 360 องศา โดยถือว่าเป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุดของเมืองนี้

แลนด์มาร์คที่ไม่ควรพลาดของทัวร์ยุโรปเมืองลิสบอนที่มาแล้วต้องเช็คอิน

เบเลม
(Torre de Belem)
 
รูปปั้นของกษัตริย์ Jose
(King Jose I Statue)

 

4. ทัวร์ยุโรปเมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส


   ทัวร์ยุโรปประเทศฝรั่งเศส เมืองหลวงคือปารีส มหานครโรแมนติค  เป็นเมืองที่มีผู้มาเยือนมากที่สุดเป็นอันดับสามของโลก กรุงปารีสมีพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงระดับโลก เป็นเมืองที่นึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ เมื่อเราคิดถึงความมีศิลปะ ความโรแมนติด แฟชั่น น้ำหอม

แลนด์มาร์คที่ไม่ควรพลาดของทัวร์ยุโรปเมืองปารีสที่มาแล้วต้องเช็คอิน


มหาวิหารน็อทร์-ดาม
(Notre-Dame Cathedral)


พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์
(Musee du Louvre)
 
ประตูชัยฝรั่งเศส
(Arc de Triomphe)
 
พระราชวังแวร์ซาย
(Versailles Palace)

พระราชวังลักเซมบูร์ก
(Luxembourg Palace หรือ Palais du Luxembourg)

 

5. ทัวร์ยุโรปเมืองปราก ประเทศสาธารณรัฐเช็ก


   ทัวร์ยุโรปกรุงปรากได้ถูกจัดอันดับโดย Trip Advisor ให้เป็น 1 ใน 25 เมืองท่องเที่ยวที่น่าเที่ยวที่สุดในทวีปยุโรป ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นักท่องเที่ยวนั้นหนาแน่นตลอดปี ไม่ว่าจะช่วงหน้าร้อนหรือช่วงหน้าหนาว จึงไม่แปลกใจที่กรุงปรากได้ถูกโหวตให้เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีความงดงามน่าพิศวงไม่แพ้เมืองใดในโลก ด้วยความสวยงามที่ถูกยกย่องว่าไม่แพ้ปารีสเลยค่ะ


แลนด์มาร์คที่ไม่ควรพลาดของทัวร์ยุโรปเมืองปรากที่มาแล้วต้องเช็คอิน

ปราสาทปราก
(Prague Castle)
 
สะพานชาร์สล์
(Charles Bridge)
 
โบสถ์นักบุญนิโคลัส
( Nicholas Church)
 
จตุรัสเมืองเก่า
(Old Town Square)

 

6. ทัวร์ยุโรปเมืองเอเธนส์ ประเทศกรีซ   ทัวร์ยุโรปเมืองเอเธนส์ ประเทศกรีซ เป็นอีกหนึ่งเมืองที่เก่าแก่ที่สุดของโลก
มีประวัติศาสตร์ยาวนานมากกว่า 3,400 ปี เป็นทั้งแหล่งกำเนิดจุดเริ่มต้นของอารยะธรรมตะวันตก และเป็นต้นกำเนิดของประชาธิปไตย โดยตั้งชื่อเมืองตามอาธีนา เทพเจ้าที่ชาวกรีกนับถือ อีกทั้งเป็นศูนย์กลางของศิลปะ การเรียนรู้ และปรัชญา ปัจจุบันเอเธนส์เป็นเมืองนานาชาติที่ทันสมัย มากมายด้วยแหล่งอารยธรรมโบราณ และเป็นเมืองมรดกโลกอีกด้วยค่ะ

แลนด์มาร์คที่ไม่ควรพลาดของทัวร์ยุโรปเมืองเอเธนส์ที่มาแล้วต้องเช็คอิน

พาร์เธนอน
(Parthenon)
 
โรงละครสมัยโบราณ
(Theatre of Dionysus)
 
วิหารเฮเฟตุส
(Temple of Hephaestus)

 

7. ทัวร์ยุโรปเมืองเวียนนา ประเทศออสเตรีย


   ทัวร์ยุโรปโซนยุโรปตะวันออกประเทศที่ไปแล้วลูกค้าชอบมาก ๆ อยู่ได้นานแบบไม่เบื่อเลย หนึ่งในนั้นคือ เมืองเวียนนา เมืองหลวงของประเทศออกเตรียค่ะ ด้วยความเป็นเมืองที่ทันสมัยหรูหรา แถมมีประวัติศาสตร์เมืองเก่ายาวนานสุดคลาสสิคที่ผสมผสานทั้งความทันสมัยและคลาสสิคกันอย่างลงตัว ทำให้เมืองนี้อยู่ได้แบบไม่มีเบื่อ ที่สำคัญเมืองนี้เพิ่งได้รางวัล เมืองน่าอยู่ที่สุดในโลก ประจำปี 2018 จากการจัดอันดับของ  Economist Intelligence Unit จาก 140 เมืองทั่วโลก ไม่ธรรมดาเลยใช่มั๊ยคะ

แลนด์มาร์คที่ไม่ควรพลาดของทัวร์ยุโรปเมืองเวียนนาที่มาแล้วต้องเช็คอิน

พระราชวังเชินบรุนน์
(Schönbrunn Palace)
 
โรงโอเปร่าแห่งเวียนนา
(Vienna State Opera)

หอสมุดออสเตรีย
(Austrian National Library)


8. ทัวร์ยุโรปเมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ   ทัวร์ยุโรปเมืองที่ขายดีตลอดกาล เมืองที่คนไทยรักที่สุดคงหนีไม่พ้นเมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นหนึ่งในไม่กี่เมืองที่ไปแล้วก็ต้องอยากไปซ้ำไม่มีเบื่อ แถมยังเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกเป็นอันดับ 3 จาก 110 เมืองทั่วโลกสำหรับปี 2018  จัดอันดับโดย Nestpick World Ranking 2018  ด้วยความคลาสสิคของประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 2,000 ปี จึงมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอยู่มากมายในเมืองนี้ค่ะ
 
แลนด์มาร์คที่ไม่ควรพลาดของทัวร์ยุโรปเมืองลอนดอนที่มาแล้วต้องเช็คอิน:
 
พระราชวังเวสต์มินสเตอร์
(The Palace of Westminster)
 

พระราชวังบักกิงแฮม
(Buckingham Palace)
 
หอนาฬิกาบิ๊กเบน
(Big Ben)
 
สะพานทาวเวอร์บริดจ์
(Tower Bridge)
 
 

9. ทัวร์ยุโรปบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี


   ทัวร์ยุโรปตะวันออกอีกเมืองที่เรากล้าการันตีว่าคุณต้องหลงรัก บูดาเปสต์เป็นเมืองหลวงของประเทศฮังการี ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 6 ของสหภาพยุโรป ความงามของเมืองบูดาเปสต์คืออยู่ในระดับที่ได้ฉายาว่า “ไข่มุกแห่งแม่น้ำดานูบ” เมืองนี้พิเศษตรงที่ว่าเป็นเมืองหนึ่งเดียวที่มีอาณาเขตครอบคลุมทั้งสองฝั่งของแม่น้ำดานูบ โดยฝั่งขวาคือเขตเมืองเก่า ชื่อว่าบูดา(Buda) ฝั่งซ้ายคือเขตเมืองใหม่คือแป็ชต์ (Pest)

แลนด์มาร์คที่ไม่ควรพลาดของเมืองบูดาเปสต์ที่มาแล้วต้องเช็คอิน
 
ข้ามสะพานเชน
(The Szechenyi Chain Bridge)
 
มรดกโลกปราสาทบูดาเปสต์
(Buda Castle)

ป้อมชาวประมง
(Fishermen's Bastion) 
 

 

10. ทัวร์ยูโรปเมืองมอสโคว์ ประเทศรัสเซีย   ทัวร์ยุโรปประเทศที่ฮิตมาก ๆ ขายดีสุด ๆ ของเราต้องยกให้รัสเซียเลยค่ะ เมืองหลวงของเค้าคือ มอสโคว์ ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความเป็นเมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ด้วยความที่เป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน มีความเจริญในทุกด้าน ทำให้มอสโคว์มีความสวยงาม คลาสสิค และ หรูหราติดอันดับต้น ๆ ของโลกเลยค่ะ แลนด์มาร์ค

แลนด์มาร์คที่ไม่ควรพลาดของเมืองมอสโคว์ที่มาแล้วต้องเช็คอิน:  

จัตุรัสแดง
 (Red Square) 
 
มหาวิหารเซนต์บาซิล
(St. Basil’s Cathedral)
 
มหาวิหารเซ็นต์ เดอ ซาร์เวีย
(Cathedral of Christ the Saviour)
 
สถานีรถไฟใต้ดินมอสโคว์
(Moscow Metro)


11. ทัวร์ยุโรปเมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน


   ทัวร์ยุโรปที่ขาดไปไม่ได้เลย ด้วยประวัติศาสตร์ยาวนาน และความเข้มข้มของประวัติศาสตร์ต้องยกให้ทัวร์ยุโรปประเทศเยอรมันนี เมืองหลวงของเค้าคือเบอร์ลินนั่นเองค่ะ เบอร์ลินเป็นเมืองหลวงที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาแล้วทุกประวัติศาสตร์สำคัญของเยอรมันค่ะ ทั้งโรคระบาด สงครามโลก อัคคีภัย แต่ในวันนี้กลายเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกจาก 110 เมืองทั่วโลกสำหรับปี 2018 ค่ะ จัดอันดับโดย Nestpick World Ranking 2018   

แลนด์มาร์คที่ไม่ควรพลาดของทัวร์เมืองเบอร์ลินที่มาแล้วต้องเช็คอิน

โรงละครโอเปร่าแห่งกรุงเบอร์ลิน
(BERLIN STATE OPERA)
 
พระราชวังเปปูลฟ์
(Bellevue Palace)
 
พระราชวังชาล็อตบวร์ก
(Schloss Charlottenburg)
 
 
เบอร์ลินโดม
(Berlin Cathedral)

 
 
 
 
ชมรายการทัวร์ยุโรป 

https://bit.ly/2mPsq1y
 
 
 
 
ชอบบทความ เอฟวีนิวทัวร์ ทำยังไงนะ?

1. กดแชร์ส่งต่อ ให้เพื่อนๆอ่านกันได้คะ

2. คลิก Like และ ติดตาม follow เราได้ที่ช่องทางเฟชบุ้ค

 02-108-8666
 
@avenuetour
  
  
Avenue Inter Travel Group
    
     
        
 AVENUE INTER TRAVEL GROUP เราชำนาญทัวร์ เส้นทางยุโรปและเอเชีย
#ทัวร์ยุโรป #ทัวร์คุณปั่น #ชำนาญยุโรป #ทัวร์เอเชีย #ทัวร์สุดคุ้ม #รับจัดทัวร์ #รับจัดทัวร์หมู่คณะ #เราชำนาญเส้นทางยุโรปและเอเชีย

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้