ประกันการเดินทาง

 


ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศคืออะไร? จำเป็นแค่ไหน?


      ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ เป็นการซื้อประกันเพื่อให้ความคุ้มครองต่อเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ที่อาจเกิดขึ้นระหว่างที่คุณเดินทางไปต่างประเทศ ซึ่งจะเริ่มคุ้มครองตั้งแต่วันที่คุณเดินทางออกจากประเทศไทย จนตลอดการท่องเที่ยวของคุณ โดยไม่ว่าจุดหมายของคุณจะเป็นประเทศไหนก็ตาม ซึ่งจะทำให้คุณคลายความกังวลกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดระหว่างเดินทางจนถึงกลับเข้าประเทศอย่างปลอดภัย และที่สำคัญขั้นตอนการขอวีซ่าในบางประเทศ การทำประกันภัยเดินทางต่างประเทศถือเป็นข้อบังคับอย่างหนึ่ง เช่น การขอเชงเก้นวีซ่า จำเป็นต้องมี เอกสารกรรมธรรม์ประกันภัยการเดินทางจากบริษัทที่เชื่อถือได้แนบไปด้วย โดยบริษัทประกันนั้นจะต้องมีรายชื่ออยู่ในลิสต์ที่สถานฑูตให้การรับรอง มีวงเงินคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลอย่างน้อย 30,000 ยูโรขึ้นไป และการซื้อประกันภัยการเดินทางต้องครอบคลุมตลอดทั้งช่วงของการตลอดระยะเวลาที่พำนักอยู่ที่ประเทศเขตเชงเก้น หรือเขตการปกครองโพ้นทะเลของประเทศฝรั่งเศส (DROM หรือ CTOM)

    ประกันภัยการเดินทางนั้นมีหลายแบบ และให้ความคุ้มครองแตกต่างกันไป แต่หลัก ๆ จะคุ้มครองเกี่ยวกับ

    1. คน เกี่ยวกับกรณีเสียชีวิต อุบัติเหตุ บาดเจ็บ เจ็บป่วย

    2. สิ่งของ เกี่ยวกับกระเป๋า ทรัพย์สิน สัมภาระ

    3. ทริปเกี่ยวกับเที่ยวบิน การยกเลิกการเดินทาง ความล่าช้าของเที่ยวบิน กระเป๋าเดินทางล่าช้า สูญหาย...หลักการเลือกประกันภัยการเดินทางที่เหมาะสม... 1. เลือกทำกับบริษัทที่มีชื่อเสียง เชื่อถือได้ เพราะนั่นหมายถึงเราสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับการคุ้มครองจากการทำประกันจริง ๆ หรือจะเลือกเป็นบริษัทประกันภัยที่ได้รับการรับรองจากทางสถานทูต/ตัวแทน

    2. เลือกการคุ้มครองที่ตรงกับความต้องการ เช่น จะไปผจญภัย มีความกังวลกับสภาพอากาศเกรงว่าจะไม่สบาย เลือกเน้นประกันภัยที่เกี่ยวกับสุขภาพ / เดินทางหลายต่อ แผนการเดินทางมีต่อเครื่องบ่อย เลือกเน้นประกันภัยเกี่ยวกับทริป / เดินทางพร้อมทรัพย์สินมีค่า เลือกเน้นประกันภัยที่เกี่ยวข้องกับทรัพย์สิน / เดินทางพร้อมเด็กเล็ก เลือกเน้นประกันภัยที่เกี่ยวข้องคุ้มครองกับเด็กเล็ก เป็นต้น

   3. อ่านทำความเข้าใจกรมธรรม์แต่ละที่อย่างละเอียด

   4. เลือกรูปแบบประกันที่เหมาะสมกับประเทศที่จะไปและไลฟ์สไตล์การเที่ยวของคุณ เช่น ประเทศที่ไปเป็นประเทศที่ปลอดภัย ไม่มีข่าวภัยพิบัติหรือการจราจล ชอบเที่ยวแบบสบาย ๆ ก็เลือกแบบแพคเกจเล็ก ๆ แต่ถ้าจำเป็นต้องไปประเทศที่สุ่มเสี่ยง หรือเป็นคนที่รักการเที่ยวแบบผจญภัย ก็เลือกแบบคุ้มครองฟูลแพคเกจ 

   5. เลือกวงเงินทุนประกันที่เหมาะสม โดยดูจากค่าครองชีพของประเทศนั้น ๆ เป็นสำคัญ เพราะเมื่อเกิดอะไรที่ไม่คาดฝันขึ้น คุณจะมั่นใจได้ว่าวงเงินทุนประกันที่ทำไว้สามารถให้ความคุ้มครองได้อย่างเพียงพอ หรือ จ่ายเพิ่มน้อยที่สุด

   6. ระยะเวลาที่ซื้อความคุ้มครองจากประกันภัยการเดินทางควรครอบคลุมระยะเวลาที่เดินทาง เช่น เดินทาง 10 วันซื้อแบบ 10 วัน หรืออาจจะซื้อเผื่ออีก 1-2 วัน โดยส่วนใหญ่การคุ้มครองจะเริ่มต้นตั้งแต่ก่อนเดินทางออกจากประเทศไทย 2 ชั่วโมงและต่อเนื่องจนเดินทางกลับถึงประเทศไทยภายใน 2 ชั่วโมง นับแต่กลับถึงประเทศไทย หรือวันสิ้นสุดระยะเวลาประกันภัย แล้วแต่เหตุการณ์ใดจะเกิดขึ้นก่อน
    จะเห็นได้ว่าประกันภัยการเดินทางไปต่างประเทศมีความจำเป็นมากจริงๆ ทางเอฟวีนิวทัวร์เองได้แนะนำลูกค้าเสมอว่าควรทำประกันภัยการเดินทางไว้ทุกครั้งที่เดินทางไปต่างประเทศ เพราะเสียเงินเพียงหลักร้อย แต่ได้ความคุ้มครองเป็นหลักล้าน มีไว้อุ่นใจกว่าค่ะ หากสนใจทำประกันภัยการเดินทางติดต่อได้ที่ 02-108-8666

 
 
 
** ค่าประกันอุบัติเหตุ และค่ารักษาพยาบาล เฉพาะกรณีที่ได้รับอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง ไม่คุ้มครองถึงการสูญเสียทรัพย์สินส่วนตัว และไม่คุ้มครองโรคประจำตัวของผู้เดินทาง
 
 
 
ขอบคุณแหล่งข้อมูล
TLScontact.com
 
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้